Ghẹ tươi sống nguyên con được bán với giá 300.000-450.000 đồng/kg tuỳ loại. Thế nhưng, thịt ghẹ, tức ghẹ đã bóc vỏ, lại được rao bán với giá siêu rẻ, 250.000-300.000 đồng/kg.
Theo tỷ lệ thông thường, một cân ghẹ sống tách vỏ chỉ lấy được 3-4 lạng thịt. Nếu như thế, đây là mức giá rẻ giật mình đáng ngờ.
Vừa mới đặt mua 1 kg thịt ghẹ với giá 260.000 đồng, chị Nguyễn Phương Nhung ở Nguyễn Biểu (Ba Đình, Hà Nội) khoe, giá thịt ghẹ chị vừa mới đặt mua được tại một cửa hàng hải sản sạch còn rẻ hơn giá ghẹ tươi nguyên con chị mua ngoài chợ.
Chị Nhung chia sẻ, nhà chị có con nhỏ, hay dùng thịt cua ghẹ để nấu cháo cho con. Ngoài ra, chị cũng thường xuyên dùng thịt ghẹ để xào nấu các món ăn khác. Tuy nhiên, mua ghẹ về luộc lên rồi bóc gỡ lấy thịt rất mất thời gian, thịt ghẹ gỡ ra cũng không được nhiều.
"Thời gian gần đây, tôi thấy một số cửa hàng hải sản online có quảng cáo bán thịt ghẹ với giá siêu rẻ, thậm chí còn rẻ hơn cả giá ghẹ bán ngoài chợ nên tôi mua về nhà ăn thử xem như thế nào", chị Nhung nói.
Thịt ghẹ giá siêu rẻ có giá 250.000-300.000 đồng được bán khá nhiều trên thị trường. |
Chị Đới Thị Hoài ở Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) cũng cho biết, chị đặt mua thịt ghẹ giá rẻ đã được 3 lần. Song, chị vẫn thắc mắc là thịt ghẹ mà chị mua tại sao lại rẻ đến vậy.
"Thịt ghẹ được bóc gỡ sạch sẽ, đóng khay gọn gàng mà giá mua vào chưa đến 300.000 đồng/kg. Trong đó ghẹ tôi mua ngoài chợ rẻ cũng 300.000 đồng/kg, loại 3-4 con/kg giá còn lên tới 450.000 đồng/kg. Vậy, tại sao giá thịt ghẹ bán lại còn rẻ hơn cả ghẹ nguyên con", chị Hoài tự đặt câu hỏi.
Dù vẫn còn đặt nhiều ghi vấn cho món thịt ghẹ siêu rẻ đang được rao bán trên chợ mạng, thế nhưng chị Hoài thừa nhận, vì giá quá rẻ, hàng nhìn ngon mắt, lại thấy rất nhiều người đặt mua nên chị cũng liều mình mua về ăn.